Bình Chánh đang tích cực xây dựng đề án lên quận hay thành phố?

Ngày 12/11/2021,

Đây là thông tin mà ông Trần Văn Nam, Bí thư Huyện uỷ Bình Chánh cho biết tại hội nghị Gặp gỡ, đối thoại giữa lãnh đạo huyện Bình Chánh với doanh nghiệp được tổ chức mới đây.

Theo Bí thư Bình Chánh, hiện Bình Chánh đang xây dựng cả hai đề án chuyển từ huyện lên quận và thành phố, lộ trình thực hiện từ nay tới 2025.

Trước đó, vào tháng 3/2021, Sở Nội vụ TP.HCM có tờ trình gửi UBND Tp.HCM về công tác chuẩn bị xây dựng đề án chuyển một số huyện thành quận (hoặc thành phố thuộc Tp.HCM) giai đoạn 2021 – 2030.

Theo lộ trình dự kiến, giai đoạn 2021 – 2025, 3 huyện Hóc Môn, Bình Chánh, Nhà Bè sẽ thành quận (hoặc thành phố thuộc TP.HCM); giai đoạn 2025 – 2030, hai huyện còn lại là Củ Chi, Cần Giờ cũng sẽ chuyển thành quận (hoặc thành phố thuộc TP.HCM).

Bình Chánh sẽ thành quận hay thành phố còn ở phía trước, nhưng ban thường vụ Bình Chánh công bố trước để các nhà đầu tư chủ động xây dựng định hướng và kế hoạch đầu tư vào đây. Khi xây dựng đề án chuyển từ huyện lên thành phố thì tiến trình dễ dàng hơn đề án chuyển thành quận. Vì tiêu chí lên quận khá nhiều và phức tạp. Hiện Bình Chánh chỉ còn một vài tiêu chí nữa là đề án chuyển huyện thành Thành phố sẽ hoàn tất.

Theo UBND huyện Bình Chánh, hiện tại tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát trên địa bàn. Bình Chánh đã hoàn thành 100% tiêm mũi một và tiêm mũi 2 đạt 96,6% cho người 18 tuổi trở lên, và tiếp tục tổ chức tiêm cho trẻ em từ 12-17 tuổi, cũng như tiêm mũi 2 cho người đã tiêm mũi 1. Đây là tiền đề quan trọng để Bình Chánh triển khai thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm về phục hồi phát triển kinh tế, an sinh xã hội của địa phương trong thời gian đến.

Trung tâm Giải pháp Hello 3S

(Nguồn : Nhịp sống kinh tế)

Leave a Reply