Mua nhà ở xã hội cho thuê lại hoặc cho mượn được không?

Chào luật sư, tôi dự định mua một căn hộ thuộc dự án nhà ở xã hội để cho thuê lại nhằm kiếm thêm thu nhập nhưng nghe nói nhà nước không cho phép và sẽ tịch thu nhà. Tôi muốn hỏi vấn đề này thực hư ra sao và nếu vi phạm thì bị phạt như thế nào? Cảm ơn ( Đồng Nai , ngày 22/01/2019).

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận tư vấn của Trung tâm giải pháp Hello 3S.

Căn cứ vào những thông tin quý khách cung cấp cho chúng tôi qua form Yêu cầu dịch vụ mua bất động sản tại wesite hello3s.com , nội dung câu hỏi của bạn đã được chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau :

Theo quy định tại Điểm b Khoản 2 Điều 63 Nghị định số 139/2017/NĐ-CP (NGHỊ ĐỊNH XỬ PHẠT VI PHẠM HÀNH CHÍNH TRONG HOẠT ĐỘNG ĐẦU TƯ XÂY DỰNG; KHAI THÁC, CHẾ BIẾN, KINH DOANH KHOÁNG SẢN LÀM VẬT LIỆU XÂY DỰNG, SẢN XUẤT, KINH DOANH VẬT LIỆU XÂY DỰNG; QUẢN LÝ CÔNG TRÌNH HẠ TẦNG KỸ THUẬT; KINH DOANH BẤT ĐỘNG SẢN, PHÁT TRIỂN NHÀ Ở, QUẢN LÝ SỬ DỤNG NHÀ VÀ CÔNG SỞ) thì :

Phạt tiền từ 50.000.000 đồng đến 60.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:
– Bên thuê, thuê mua hoặc mua nhà ở xã hội bán, cho thuê lại, cho mượn nhà trong thời gian thuê, thuê mua hoặc bán lại nhà không đúng quy định;

Ngoài ra, đối với hành vi vi phạm hành chính trên, ngoài việc bị áp dụng hình thức xử phạt, cá nhân có hành vi vi phạm còn bị áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả là cơ quan có thẩm quyền có thể thu hồi nhà ở xã hội đối với hành vi quy định tại điểm b khoản 2 Điều 63 Nghị định nói trên.

Trên đây là nội dung tư vấn của chúng tôi đối với câu hỏi của bạn.

Trân trọng.

Leave a Reply